Những loại dầu mỡ bôi trơn các chi tiết máy trong công nghệ chuyển động tịnh tiến – Linear axes

Công nghệ chuyển động tịnh tiến – Linear axes là dạng chuyển động đặc trưng và cơ bản nhất, được thiết kế để di chuyển các cánh tay robot, các đầu cắt CNC đến vị trí chính xác, nhằm hoàn thành công việc tối ưu nhất. Lựa chọn đúng loại dầu mỡ bôi trơn cho thiết bị này là vô cùng quan trọng đối với việc duy trì tuổi thọ và tăng hiệu quả hoạt động của nó.

Linear axes

Linear axes

Ngày nay, với sự phát triển vượt bậc của khoa học công nghệ kỹ thuật, các thiết bị cơ khí chính xác cao đã ngày càng trở nên phổ biến trong các ngành công nghiệp.

Với những hình ảnh về dây chuyền sản xuất và lắp ráp bằng robot hiện đại, những khu vực gia công với độ chính xác cực cao bằng hệ thống CNC, viễn cảnh về một nhà máy tự động hóa hoàn toàn, bắt nhịp được với thời kỳ công nghệ 4.0 của thế giới đã không còn là mục tiêu xa vời nữa.

Linear axes         Linear axes

Công nghệ chuyển động tịnh tiến – Linear axes là dạng chuyển động đặc trưng và cơ bản nhất, được thiết kế để di chuyển các cánh tay robot, các đầu cắt CNC đến vị trí chính xác, nhằm hoàn thành công việc tối ưu nhất. Các nhà sản xuất đầu ngành về công nghệ này là Rexroth Bosch, F.EE (Đức), HIWIN (Đài Loan) …

Dạng chuyển động tịnh tiến bao gồm tịnh tiến theo chiều ngang hoặc tịnh tiến theo chiều dọc, sự di chuyển của tấm đỡ phụ thuộc vào sự lăn và trượt của hệ thống bi trên ray. Việc bảo trì thường xuyên và đúng cách hệ thống trượt sẽ giúp tăng tuổi thọ của vòng bi, thanh trượt, chống ồn và duy trì được độ chính xác của dây chuyền.

Linear axes
                                 Hệ thống chuyển động tịnh tiến ngang
Linear axes
                Hệ thống chuyển động tịnh tiến dọc

Việc bôi trơn đúng các chi tiết hệ thống trượt không phải đơn giản. Sự lựa chọn không đúng chủng loại dầu mỡ bôi trơn, thiếu hay thừa chất bôi trơn đều làm tăng hệ số ma sát làm sai lệch thông số, và làm giảm tuổi thọ của thiết bị. Với kinh nghiệm lâu năm trong việc sản xuất và tư vấn giải pháp dầu mỡ đặc chủng, là nhà máy sản xuất dầu mỡ bôi trơn được các hãng Robot lớn như ABB, FANUC chỉ định, KYODO YUSHI tự tin mang đến cho khách hàng giải pháp bôi trơn đúng chủng loại, đúng cách các hệ thống công nghệ yêu cầu độ chính xác cao.

Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Kỹ thuật LAS cung cấp các sản phẩm dầu mỡ bôi trơn đặc chủng, mang tới giải pháp tối ưu cho các chi tiết hệ thống trượt của Linear – axes.

dầu mỡ bôi trơn
                            Mỡ Kyodo Yushi Citrax EP No.1, No.2

Với thành phần dầu gốc là gốc khoáng cùng chất làm đặc lithium, mỡ có khả năng chống chịu nhiệt, áp suất và nhiệt cao, ổn định cơ học. Kyodo Yushi Citrax EP ứng dụng cho vòng bi và bề mặt trượt, máy mài có tốc tộ cao, vòng bi có nhiệt độ cao, máy CNC phay dọc, thẳng đứng, thích hợp sử dụng ở bề mặt nhiệt độ thấp, ít tiếng ồn.

dầu mỡ bôi trơn cho thiết bị chuyển động tịnh tiến
                             Mỡ Kyodo Yushi Multemp SRL

Được cấu tạo từ dầu gốc polyolester và diester oil cùng thành phần chất làm đặc lithium, Kyodo Yushi Multemp SRL là mỡ ổ bi được công nhận là “tiêu chuẩn” trên toàn thế giới. Mỡ có đặc tính tiếng ồn thấp và được sử dụng trong phạm vi nhiệt độ rộng, có tuổi thọ cao lên tới 4000 giờ. Đặc biệt Kyodo Yushi Multemp SRL được ứng dụng dùng trong mặt cắt có tiếng ồn thấp.

Để nhận tư vấn cụ thể hơn về những loại dầu mỡ bôi trơn các chi tiết máy trong công nghệ chuyển động tịnh tiến – Linear axes, hãy liên hệ ngay với Công ty LAS để được hỗ trợ kịp thời và chính xác nhất!

Trả lời

0912604386