Mỡ công nghiệp là gì? Ưu điểm và nhược điểm so với dầu công nghiệp

     Mỡ công nghiệp là một loại chất bôi trơn ngày càng được sử dụng phổ biến và trở thành một yếu tố không thể thiếu đối với bất cứ doanh nghiệp nào. Với những đặc tính ưu việt vượt trội, mỡ công nghiệp không còn là sự lựa chọn mà trở thành nhu cầu thiết yếu trong ngành công nghiệp hiện nay.

Mỡ công nghiệp là gì?

Là một sản phẩm có dạng bán rắn, được sản xuất bằng cách kế hợp 3 thành phần cơ bản quan trọng là dầu gốc, chất làm đặc và phụ gia.

Mỡ công nghiệp là gì

Tùy thuộc vào ứng dụng, mỡ công nghiệp có thể mang lại một số lợi ích bôi trơn xuất sắc. Mỡ được ứng dụng để bôi trơn cho các cơ cấu không yêu cầu bôi trơn thường xuyên hoặc tại các vị trí hở yêu cầu sự thất thoát của chất bôi trơn thấp, đồng thời có tác dụng bịt kín để tránh sự xâm nhập của nước và các vật liệu không nén được.

Mỡ công nghiệp còn có khả năng chống mài mòn, kháng lại tác động của các chất oxi hóa hay tác động môi trường nhờ vào thành phần cấu tạo của nó (dầu gốc, chất làm đặc, phụ gia)

Các thành phần cấu tạo của mỡ công nghiệp

Dầu gốc là thành phần lớn nhất trong cấu tạo của mỡ công nghiệp, chiếm 80 – 97% trọng lượng. Sự lựa chọn của chất lỏng cơ sở có thể là dầu khoáng, dầu tổng hợp hoặc bất kỳ chất lỏng nào   cung cấp dầu bôi trơn tinh chất. 

Chất làm đặc có thể là bất kỳ vật liệu nào, khi kết hợp với dầu gốc, sẽ tạo ra chất lỏng hoặc bán rắn. Chất làm đặc chính được sử dụng trong dầu mỡ bao gồm lithium, nhôm, xà phòng canxi; đất sét; polyurea;… Xà phòng lithium là chất làm đặc phổ biến nhất được sử dụng hiện nay

Phụ gia: Phụ gia và chất biến tính thường được sử dụng trong dầu mỡ bôi trơn

là chất ức chế oxy hóa hoặc rỉ sét, polyme, áp suất cực cao (EP)chất phụ gia, chất chống mài mòn, chất bôi trơn.

Những ưu – nhược điểm của mỡ công nghiệp và dầu công nghiệp

Tiêu chíMỡ công nghiệpDầu công nghiệp
Thiết bị cho ănMỡ vòng bi kín không yêu cầu tái định hình trong một thời gian dàiYêu cầu một thiết bị liên tục nạp dầu (thức ăn nhỏ giọt, thức ăn văng, hệ thống tuần hoàn)
Tiêu dùngCó thể được giữ ở mức tối thiểu cần thiếtSố lượng đáng kể cần thiết
Hệ thống bôi trơnĐơn giảnPhức tạp
Rò rỉKhông có khả năng vì đặc điểm hình thành con dấu của nóCó thể nếu hệ thống niêm phong là đủ
Sử dụng cho ứng dụng tốc độ caoHạn chếDùng được
Loại bỏ chất gây ô nhiễmKhôngLoại bỏ liên tục bằng cách lọc hoặc ly tâm
Mất ma sátKhả năng cao, nhưng giảm mô-men xoắn có thể đạt được bằng cách chuyển kênh trong vòng bi lănKhả năng thấp
Hiệu quả làm mátKhông có khả năng làm mátKhả năng làm mát cao

Các loại mỡ công nghiệp phổ biến của Kyodo Yushi:

Mỡ vòng bi: Mỡ Kyodo Yushi Citrax EP Mỡ Kyodo Yushi GC Grease 350Mỡ Kyodo Yushi Multemp ET-100KMỡ Kyodo Yushi Multemp LRL No.3 , Mỡ Kyodo Yushi Multemp PS No.2Mỡ Kyodo Yushi Multemp SRL , Mỡ Kyodo Yushi Raremax Super

Mỡ ngành thép: Mỡ Kyodo Yushi Citrax EPMỡ Kyodo Yushi GC Grease 350Mỡ Kyodo Yushi Multemp SAMỡ Kyodo Yushi Multemp SRLMỡ Kyodo Yushi Powerlite WR No.2

Mỡ oto – xe máy: Mỡ Kyodo Yushi Multemp SI-B

Mỡ ngành công nghiệp nhẹ: Mỡ Kyodo Yushi Emalube L , Mỡ Kyodo Yushi GC Grease 350Mỡ Kyodo Yushi Multemp AC-D

Trả lời

0912604386