HƯỚNG DẪN CÁCH DÙNG DẦU BÁNH RĂNG ĐỂ ĐẠT ĐƯỢC HIỆU QUẢ CAO NHẤT

Hiện nay dầu bánh răng được sử dụng khá phổ biến trong ngành công nghiệp hóa. Công dụng chủ yếu của loại dầu này là bôi trơn các loại bánh răng trong các loại máy hiện đại. Tuy nhiên, cũng có nhiều khách hàng lại chưa biết cách dùng sao cho đạt hiệu quả cao. Thường sử dụng chưa đúng cách. Dẫn đến máy móc làm việc kém năng suất. Bài viết dưới đây Mokyodo.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách sử dụng dầu bánh răng để đạt được hiệu quả cao nhé!

Dầu bánh răng là gì?

Là sản phẩm của sự pha trộn giữa dầu gốc cao cấp và hệ phụ gia chịu cực áp; và trong thành phần dầu bánh răng bao gồm 80% dầu gốc và 20% phụ gia chịu cực áp; chống gỉ, chống ăn mòn. Phụ gia cải thiện chỉ số độ nhớt giúp đảm bảo dầu nhớt giữ được độ nhớt tối ưu trong dải nhiệt độ vận hành của bánh răng. Dầu bánh răng được pha chế chủ yếu để bôi trơn các bánh răng công nghiệp chịu tải trọng nặng.

Có những loại dầu bánh răng nào?

  • Dầu bánh răng gốc tổng hợp
  • Dầu bánh răng gốc khoáng

Cách sử dụng dầu bánh răng để đạt hiệu quả

Việc thì cần phải dựa vào những yếu tố quan trọng sau đây:

Chọn dầu theo đúng tiêu chuẩn của độ nhớt

Một yếu tố khi sử dụng dầu mà bạn không thể bỏ qua. Đó là phải quan tâm đến chỉ số độ nhớt. Trong tờ hướng dẫn của các loại máy móc hiện đại. Bao giờ cũng hướng dẫn cho khách hàng cách sử dụng cũng như cách bảo trì cũng như cách bảo dưỡng máy móc. Trong nội dung đó luôn khuyến cáo cho khách hàng nên sử dụng loại dầu có chỉ số nhớt phù hợp.

Độ nhớt của dầu có đặc tính là cung cấp độ dày của một lớp màng trên bề mặt của máy móc. Công dụng của nó là giúp vận hành của tốc độ tải một cách ổn định. Chính vì vậy mà chỉ số của độ nhớt càng cao thì khả năng bôi trơn của dầu với máy càng đạt được hiệu quả.

Chọn đúng loại dầu phù hợp với máy móc và nhiệt độ môi trường

Khi sử dụng loại dầu này để đem lại hiệu quả như mong đợi. Thì bạn cũng cần phải quan tâm tới những vấn đề như loại dầu bánh răng của hãng đó. Có phù hợp với loại máy mình đang dùng hay không?

Và bạn cũng phải quan tâm tới vấn đề nhiệt độ môi trường. Xem trên bao bì bên ngoài dầu xem dải nhiệt độ của loại dầu đó là bao nhiêu. Thì mới nên sử dụng nhé.

Đặc tính của những loại dầu này là ở khi máy móc cũng như môi trường ở nhiệt độ cao. Thì độ nhớt đó có xu hướng đi xuống. Và môi trường ở nhiệt độ thấp thì độ nhớt cũng được tăng lên.

Thay dầu theo đúng quy định 

Nếu dùng quá lâu thường sẽ bị tối vì sự tham gia của quá trình oxy hóa. Các mảnh vụn của máy cũng làm giảm đi tác dụng của dầu.

Theo khuyến cáo của nhà sản xuất là phải thay dầu định kỳ theo đúng quy định. Nếu bạn sợ tốn kém mà không chịu thay. Thì loại dầu đó không thể đem lại được hiệu quả bôi trơn như mong đợi.

Không chỉ có như vậy mà máy móc của bạn cũng bị ảnh hưởng nặng nề. Vì trong quá trình sản xuất  máy móc hoạt động liên tục dẫn đến ma sát tại các bộ phận bánh răng liên tục xảy ra. Chính vì vậy mà sự hao mòn của máy cũng tăng đáng kể. Lâu ngày các bộ phận đó sẽ bị hỏng hóc. Vì vậy mà bạn sẽ phải tốn nhiều chi phí hơn.

error: Content is protected !!
0912604386